| 

เซอร์ไอแซก นิวตัน

Isaac Newtonไอแซก นิวตัน เกิดเมื่อ 25 ธันวาคม 1642 ที่เมืองลินคอร์นเชียร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเขาได้มีความสามารถในวิชาคณิตศาสตร์อย่างมากและเขายังได้สร้างผลงานที่หน้าติดตามอีกหลายๆเรื่องเลยทีเดียว ซึ่งผลงานของเขามีดังนี้

ผลงานของ ไอแซก นิวตัน

  • ตั้งกฎแรงดึงดูดของโลก
  • ตั้งกฎเกี่ยวกับการเคลื่อนที่ของวัตถุ
  • ตั้งกฎทฤษฎีแคลคูลัส
  • ประดิษฐ์กล้องโทรทรรศน์ชนิดหัดเกแสง
  • ค้นพบสมบัติของแสงสีรุ้ง

ในผลงานเหล่านี้กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ได้ยกย่องให้ ไอแซก นิวตันเป็นอัจฉริยะของโลกเลยทีเดียว เพราการค้นพบต่างๆของเขานั้นไม่ธรรมดาเลยในวงการคณิตศาสตร์เหล่านี้ เพราะผลงานของเขานั้นเกินคาดที่สุดของอัจฉริยะที่ทั้งโลกยกย่องนั้นเอง และความสามารถของเขานั้นก็ไม่ธรรมดาอีกด้วย เพราะเขายังสามารถคำนวณ และคิดสูตรตัวเลขต่างๆที่ออกมาเป็นสูตรการคิดต่างๆของคณิตศาสตร์อีกด้วย ซึ่งการคิดค้นวิธีหาค่าต่างๆของการคำนวณในแต่ละอย่างนั้น เราต้องมีวิธีในการตั้งสูตรตัวเลขขึ้นมาก่อนเราถึงจะคิดสูตรและหาค่าของตัวมันเองได้

โดยประวัติตั้งแต่เด็กของเขานั้นที่ต้องพบเจอกับความเศร้าที่ต้องเสีย คุณพ่อก่อนจะได้เจอหน้ากันก่อนที่เขาจะคลอดและเขาก็เกิดก่อนกำหนดเลยทำให้มีร่างกายที่อ่อนแอ และก็มีลำตัวที่เล็กมากจนอาจจะเสียชีวิตได้ในตอนนั้น แต่เขาก็สามารถรอดมาได้จนถึงปัจจุบันนี้และได้สร้างความประหลาดใจให้กับวงการคณิตศาสตร์แหง่นี้ โดยการทำสิ่งที่เหนือกว่าอัจฉริยะทำอีกด้วย โดยการที่เขาค้นพบสิ่งต่างๆในโลกของวิทยาศาสตร์นั้นเอง เขาสามารถสร้างสิ่งต่างๆขึ้นมาได้โดยใช้หัวคิดของตัวเองล้วนๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรนัก แต่ก็สามารถทำให้คนในวงการนี้ยกย่องเขาได้นั้นเอง โดยการสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่หลายคนพยายามสร้างมันขึ้นมาแต่กับทำไม่สำเร็จ ซึ่งเขาก็สามารถช่วยสร้างให้สำเร็จได้นั้นเอง และเขายังมาความสามรถต่างๆอีกมากมาย ในวิชาคณิตศาสตร์ที่ยังสามารถคำนวณตัวเลขต่างๆ และสูตรในการค้นหาค่าต่างๆอีกด้วย เพราะในการคิดสูตรคณิตศาสตร์เหล่านี้จะต้องคิดรวมกับวิทยาศาสตร์ควบคู่ไปด้วย จึงจะสามารถคำนวณผลลัพธ์และข้อเท็จจริงต่างๆได้จากการทดลองอีกด้วย ซึ่งคณิตศาสตร์จะต้องมีการคาดคะเนอีกด้วยในการคำนวณผลลัพธ์ต่างๆที่ออกมา และยังไม่สามารถหาค่าของมันได้ ซึ่งไอแซก นิวตัน เป็นนักคณิตศาสตร์อันดับดับต้นของประเทศอังกฤษอีกด้วย เพราะความสามารถในแต่ละด้านของเขาที่เกี่ยวกับวิชาคณิตศาสตร์ มันไม่ธรรมดาเลยเพราะถือว่ามีความอัจฉริยะมากๆในการคิดค้นและสร้างสิ่งต่างๆขึ้นมานั้นเอง